TextBody

Tôi muốn lắp đặt ống thoát giảm âm Wavin cho trục thoát chính trong nhà ...?

10/12/2020

Hỏi:

Tôi đang muốn lắp đặt ống thoát giảm âm Wavin cho một số trục thoát chính trong nhà, còn lại là lắp ống thoát uPVC, phương án này có khả thi không? Có cách nào để nối ống vWavin AS và ống uPVC không?

Trả lời:

Xin cảm ơn Trần Tiến Tùng đã quan tâm tới sản phẩm của công ty chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau: 

WAVIN AS là hệ thống thoát giảm âm, được sản xuất tại Đức từ vật liệu Astolan (Polypropylene pha khoáng chất). Vật liệu Astolan có cấu trúc cao phân tử đặc biệt này giúp hệ thống hấp thụ và triệt tiêu cả âm truyền qua không khí và bẻ gãy các sóng âm truyền trong cấu trúc, giúp cho công trình sử dụng Wavin AS giảm độ ồn xuống mức tối thiểu. Tính chất này được viện Vật lý Xây dựng Frauenhofer, Stuttgart, Germany chứng nhận (P-BA210/2003).

Các quy trình kiểm soát chất lượng và thử nghiệm chặt chẽ đã đảm bảo rằng Wavin AS là hệ thống giảm âm hiệu quả và đáng tin cậy. Hệ thống này đạt được tiêu chuẩn RAL do Hiệp hội ống nhựa của Đức (GKR).

Trong quá trình xây nhà, nếu quý khách hàng muốn sử dụng ống thoát giảm âm để làm giảm tiếng ồn khi xả nước thải thì có 2 phương án:

- Phương án 1: Sử dụng đồng bộ ống và phụ kiện ống thoát giảm âm Wavin AS cho hạng mục thoát nước trong nhà, với phương án này tiếng ồn sẽ được giảm thiểu tối đa.

- Phương án 2: Sử dụng ống thoát giảm âm lắp đặt cho 1 số trục thoát chính của tòa nhà, còn lại sẽ sử dụng ống thoát uPVC. Ưu điểm là có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn có thể giảm tiếng ồn không mong muốn. Hiện tại, măng sông nối chuyển dang uPVC dùng để nối ống AS và ống uPVC.

Rất nhiều công trình lựa chọn thi công theo phương án 2: 

 

Hệ thống ống thoát nước Wavin AS được sử dụng ở những nơi mà độ cách âm được yêu cầu tuân thủ tiêu chuẩn DIN 4019 như: Nhà ở gia đình, biệt thự, căn hộ, bệnh viện, khách sạn, trường học, văn phòng...

PME
Vigracera
Thành Công
Viwaseen
Vinaconex
Evn
Petro