TextBody

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản ống PPR

22/02/2021

Trong các loại ống cấp nước cho ngôi nhà, với những ưu điểm hơn hẳn so với ống uPVC hay ống kẽm bạn đã lựa chọn và sử dụng ống cấp nước chịu nhiệt PPR. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách bảo quản ống PPR để tăng tuổi thọ cho hệ thống cấp nước nhà bạn và tránh những sự cố không đáng có xảy ra với đường ống PPR.

1. Không để ống PPR ở nhiệt độ thấp

Với nhiệt độ gần 0C, vật liệu trở nên giòn, dễ vỡ do đó nên tránh va chạm tới ống. Nếu bị vỡ nước sẽ bị đông cứng ở trong ống, trong trường hợp này nên để ống rỗng, không có nước vì nước mà bị đông cứng sẽ làm dung tích ống tăng gây nứt ống.

2. Khi nối các phụ kiện ren với nhau

Chỉ được dùng băng keo Telfon (băng tan) khi nối các phụ kiện ren để tránh bị rò rỉ nước giữa các mối nối.

3. Tránh tia UV

Ống PPR nên tránh tia UV trực tiếp (Tránh ánh sáng mặt trời và đèn huỳnh quang). Tia UV gây ra sự lão hóa của nguyên liệu và làm giảm các đặc tính của ống, do vậy tránh để ống ngoài nắng mà không đồ bảo vệ trong 1 thời gian dài.

4. Lưu kho và vận chuyển

Ống PPR nên được bảo vệ để chống lại sự dịch chuyển, va cham, rung chuyển và bất kỳ tác động cơ học mạnh nào. Ống nên đặt xếp nằm ngang trong kho và không được chất cao quá 1,5m. 

5. Cách uốn cong ống

Tuyệt đối không được dùng lửa để làm cong ống. Khi muốn làm cong ống phải dùng kỹ thuất làm nóng khí ở nhiệt độ 14000C để uốn cong ống PPR. Và bán kính làm cong ống phải bằng 8 lần đường kính ống.

6. Cách cắt ống

Chỉ sử dụng kéo cắt ống với lưỡi bén đặt vuông góc với trục cắt của ống PPR. Đảm bảo mặt cắt phải nhẵn, mịn.

7. Kỹ thuật hàn ống PPR

Máy hàn và ống PPR phải được làm sạch và phải được kiểm tra kỹ trước khi hàn. Không nên hàn ống PPR của hãng này với ống PPR của hãng khác, khuyến cáo nên dùng đồng bộ ống PPR của 1 hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

8. Sử dụng đầu bịt ống có ren

Sử dụng đầu bịt ống PPR có ren trong thời gian kiểm tra áp lực nước hoặc đã sử dụng xong.

PME
Vigracera
Thành Công
Viwaseen
Vinaconex
Evn
Petro