TextBody

Cách lựa chọn ống nước PPR

22/02/2021
Hỏi:

 Tôi đang chuẩn bị xây nhà, qua tìm hiểu tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại ống nước PPR, đề nghị Quý Công ty tư vấn cách lựa chọn ống nước PPR?

Trả lời:

Theo quan điểm của chúng tôi đầu tiên bạn cần phải xác định hệ thống cấp thoát nước là cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà của bạn vì đây là hệ thống đi ngầm trong tường đòi hỏi độ bên vững và an toàn nhất định, sẽ rất phức tạp khi phải thay thế, phải đục tường ra để đi lại hệ thống khi chất lượng nước không đảm bảo hoặc khi có rò rỉ nước.

Vì ống nước và phụ kiện ống nước PPR được sử dụng cho hệ thống cấp nước sạch trong các gia đình nên vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng cần được xem xét cẩn thận.

 Để bạn có phương án lựa chọn ống nước PPR tốt nhất cho ngôi nhà bạn chúng tôi xin đưa ra một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn như sau:

 1. Nguồn vật liệu sản xuất ống nước PPR phải là nguồn vật liệu sạch, có xuất xứ rõ ràng, không bị pha trộn các phụ gia hoặc nhựa tái chế. Nếu nguồn vật liệu không tốt, sử dụng nhựa tái chế sẽ có các thành phần như chì, asen…ảnh hưởng đến chất lượng nước trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

2. Sản phẩm ống PPR phải được sản xuất theo tiêu chuẩn, có xác nhận tiêu chuẩn của đơn vị uy tín, độc lâp. Có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất.

3. Sản phẩm phải được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của đơn vị, tổ chức độc lập.

4. Các sản phẩm khi lựa chọn cần lưu ý là các phụ kiện ống nước có ren, các loại van vì đây là các phụ kiện quan trọng trong quá trình sử dụng nếu lựa chọn sản phẩm không tốt có thể dẫn đến rò rỉ nước.

5. Giá trị phần hệ thống cấp thoát nước trong tổng mức đầu tư cả công trình của bạn chiếm tỷ trọng rất nhỏ từ 1,5-2% nhưng nó lại rất quan trọng nên theo ý kiến của chúng tôi bạn nên lựa chọn sản phẩm có xuất xứ Châu Âu hoặc của các tập đoàn hàng đầu để bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

 

Chúc bạn có được phương án lựa chọn tốt nhất.

PME
Vigracera
Thành Công
Viwaseen
Vinaconex
Evn
Petro